CÔNG TY CỔ PHẦN VẬT LIỆU XANH ĐẠI DŨNG

Ưu điểm gạch không nung

Trang chủ/Ưu điểm gạch không nung

1/ Tương thích với vữa thông dụng: Vữa xây, tô sử dụng cho gạch không nung xi măng cốt liệu tương tự như vữa xây tô cho gạch đất sét nung truyền thống. Đây là ưu điểm so với các loại vật liệu không nung khác phải sử dụng vữa xây, tô chuyên dụng.

2/ Bền, tiết kiệm chi phí xây dựng: do gạch không nung xi măng cốt liệu có cường độ kháng nén cao, nên tuổi thọ công trình cao, chịu đựng tốt với thời tiết khắc nghiệt. Ngoài ra, do có bề mặt phẳng, độ rỗng hình học lớn nên sử dụng vữa xây trát ít, tiết kiệm vật liệu, tăng diện tích thông thủy, giảm tải trọng công trình

3/ Tiết kiệm năng lượng, cách nhiệt tốt: gạch không nung xi măng cốt liệu có tính cách nhiệt cao, công trình mát vào mùa hè, ẩm vào mùa đông, tiết kiệm chi phí sử dụng điều hòa.

4/ Khả năng cách âm tốt, giảm tiếng ồn, tiết kiệm chi phí bảo trì.

5/ Thân thiện với môi trường: quy trình sản xuất gạch không nung xi măng cốt liệu sử dụng ít năng lượng so với sản xuất gạch đất sét nung truyền thống (khoảng 70-80%), không cần đốt than củi, không thải khí CO2, SO2, không gây ô nhiễm môi trường. Nguyên liệu sử dụng sản xuất gạch không nung xi măng cốt liệu là xi măng, đá mi bụi, tro bay, không sử dụng tài nguyên đất.