Tin tức

Trang chủ/Tin tức

Việc giảm chiều dày lớp vữa trát cho tường mà vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ, các yêu cầu về cơ lý như cường độ, cách âm, cách nhiệt… mang đến những lợi ích to lớn và hài hòa cho toàn xã hội.

Để đảm bảo được chất lượng và tuổi thọ công trình, cần thiết phải sử dụng gạch đặc (gạch đinh đặc không có lỗ, hoặc gạch block đặc) để xây các hàng gạch đặt ngang.

Trong thi công thạch cao, việc xử lý các mối nối giữa các tấm được chú trọng đặc biệt do đây là những vị trí có khả năng gây nứt cao. Thông thường các mối nối được dán lưới thủy tinh trước khi bả bột ma tít, nhưng trên thực tế sau một thời gian sử dụng, những vị trí này vẫn bị tách hoặc nhẹ hơn là nổi vết lằn (phồng), làm giảm vẻ đẹp và độ bền của trần nhà. Băng giấy chuyên dụng sẽ giúp bạn xử lý hiện tượng này.

Dự án Six senses Sài Gòn River có tổng diện tích 55,3ha, nằm ở vị trí vùng đô thị trung tâm kết nối TP.HCM, TP. Biên Hòa, tỉnh Bình Dương.

Để phát triển vật liệu xây không nung, Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Chương trình phát triển vật liệu xây không nung tại Việt Nam đến năm 2030. Theo đó, đến năm 2025 đẩy mạnh sản xuất và sử dụng vật liệu xây không nung thay thế một phần gạch đất sét nung đạt tỉ lệ 35 - 40%, đạt tỉ lệ 40 - 45% vào năm 2030 trong tổng số vật liệu xây, đảm bảo tỉ lệ sử dụng vật liệu xây không nung trong các công trình theo quy định. Thực tế các chủ đầu tư, nhà thầu thi công, tư vấn thiết kế dường như ít chia sẻ về quy định sử dụng vật liệu xây dựng không nung trong công trình xây dựng dù hành lang pháp lý đã rõ.

Theo quy hoạch của Chính phủ, cảng biển Trần Đề sẽ được đầu tư thành cảng đặc biệt và là cảng cửa ngõ vùng ĐBSCL.

Nhà máy Lego là dự án đầu tư lớn nhất từ trước đến nay của các doanh nghiệp Đan Mạch vào Việt Nam với tổng trị giá đầu tư 1 tỷ đô la trên khu đất rộng 44ha. Theo thiết kế, nhà máy sẽ áp dụng những công nghệ tiên tiến nhất trong tất cả các công đoạn sản xuất như: tạo khuôn, xử lý đóng gói sản phẩm, …

Khi mua bán căn hộ chung cư, nhiều người thường thắc mắc và thậm chí chưa biết khái niệm gì về diện tích thông thủy và diện tích tim tường, dẫn đến những rắc rối về sau. Qua bài viết này, Gia Khánh Group sẽ giải đáp cách phân biệt hai loại diện tích trên cũng như quy định cách tính diện tích căn hộ được ghi trong sổ hồng hiện nay.

Hiện nay, việc thi công công trình xây dựng cần phải tuân thủ các quy định pháp luật. Ngoài đảm bảo quy tắc về an toàn khi thi công, nhà đầu tư cũng cần phải lưu ý về quy định sử dụng vật liệu xây không nung để bảo vệ môi trường. Nhiều độc giả gửi câu hỏi về cho Luật sư thắc mắc không biết theo quy định hiện hành, Công trình nào phải sử dụng vật liệu xây không nung? Vật liệu xây không nung gồm những vật liệu gì? Không tuân thủ quy định về sử dụng vật liệu xây không nung bị phạt bao nhiêu tiền? Sau đây, Luật sư X sẽ làm rõ vấn đề này thông qua bài viết sau cùng những quy định liên quan. Hi vọng bài viết sẽ đem lại nhiều thông tin hữu ích cho quý bạn đọc.