Xem tin tức về xây dựng nhanh nhất tại Vật liệu xanh Đại Dũng

Truy cập nhanh Vật liệu xanh Đại Dũng để cập nhật những tin tức mới nhất về vật liệu xây dựng cũng như vat lieu xanh Dai Dung

 • Gạch bê tông tự chèn nguyên khối cường độ cao - Giải pháp xây dựng cảng trên nền đất yếu

  10-09-2020 // 68 lượt xem

  Trong những thập kỷ gần đây, trên thế giới và Việt Nam, hầu hết các công trình hạ tầng như sân bay, bến cảng, các công trình giao thông đều sử dụng kết cấu bề mặt là bê tông nhựa (BTN) và bê tông xi măng (BTXM).

  Chi tiết →

 • Nhiều doanh nghiệp sản xuất gạch không nung đóng cửa

  23-09-2020 // 16 lượt xem

  Vốn đã khó khăn khi phải cạnh tranh với gạch nung để tìm chỗ đứng trên thị trường, đại dịch Covid-19 ập đến đã khiến nhiều doanh nghiệp sản xuất gạch không nung gục ngã.

  Chi tiết →

 • Tường rào gạch không nung-Nét duyên mộc mạc cho ngôi nhà hiện đại

  21-09-2020 // 25 lượt xem

  Trong văn hóa người Việt bao đời nay, xây nhà là một trong những việc trọng đại nhất của cả đời người, vì thế nhà xây phải vừa sang trọng vừa tiện nghi, thể hiện được đẳng cấp cho gia chủ.

  Chi tiết →

 • “Mở lối” phát triển gạch không nung tại Việt Nam

  16-09-2020 // 28 lượt xem

  Phát triển gạch không nung (GKN) trong ngành vật liệu xây dựng không những góp phần thân thiện với môi trường mà còn mang lại hiệu quả kinh tế cao cho người sử dụng

  Chi tiết →

 • Độ hút nước ban đầu (IRA) - thông số quan trọng của gạch không nung

  24-02-2020 // 625 lượt xem

  Tính đến năm 2020, ngành xây dựng Việt Nam đã trải qua 62 năm hình thành và phát triển. Trong bối cảnh nước ta hội nhập với nền kinh tế khu vực và thế giới, ngành đã có những bước tiến đáng kể nhằm đáp ứng nhu cầu về xây dựng, thực hiện được những công trình quy mô lớn, đòi hỏi chất lượng cao và công nghệ hiện đại, mang đến niềm tự hào cho ngành xây dựng Việt Nam. Trong đó, chất lượng công trình là một trong những vấn đề then chốt ngày càng được quan tâm.

  Chi tiết →

 • Phát triển vật liệu xây không nung: Chất lượng sản phẩm từng bước được kiểm soát

  28-08-2020 // 49 lượt xem

  Sản xuất và sử dụng vật liệu xây không nung thay thế gạch đất sét nung là một nhu cầu hết sức cấp thiết và là xu thế trong việc phát triển bền vững. Kể từ khi Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định số 567/QĐ-TTg ngày 28/4/2010 về Chương trình phát triển vật liệu xây không nung đến năm 2020 (gọi tắt là Chương trình 567) đến nay, nhận thức của người sản xuất và sử dụng vật liệu xây không nung đã có sự chuyển biến rõ rệt. Chương trình đã thu được những kết quả đáng khích lệ.

  Chi tiết →

 • RÁC THẢI NHỰA THỰC RA LÀ MỘT VẬT LIỆU XÂY DỰNG LÝ TƯỞNG

  28-08-2020 // 43 lượt xem

  Điều gì sẽ xảy ra nếu chúng ta tìm cách biến những bãi rác khổng lồ gồm toàn những món đồ nhựa không còn tác dụng nữa thành một loại công trình bền vững với thiên nhiên?

  Chi tiết →

 • Đại Dũng sản xuất và cung cấp gạch tự chèn cho dự án Cảng Gemalink

  11-08-2020 // 85 lượt xem

  Dự án Cảng Cái mép Gemadept – Terminal Link (Cảng Gemalink) do hai doanh nghiệp tàu biển lớn nhất của Pháp và Việt Nam hợp tác đầu tư, với mục tiêu trở thành cảng biển lớn nhất tại Việt Nam.

  Chi tiết →

 • Công ty Đại Dũng nhận thư cảm ơn của Nhà thầu Coteccon về dự án The Marq

  21-07-2020 // 119 lượt xem

  Sáng ngày 22/05/2020, công ty Coteccons với tư cách là nhà thầu chính cùng Chủ đầu tư đã tổ chức lễ cất nóc cho dự án chung cư The Marq tọa lạc tại số 29B Nguyễn Đình Chiểu, Phường Đa Kao, Quận 1, TP.Hồ Chí Minh. Đây là là dự án căn hộ hạng sang được xây dựng và phát triển dưới sự hợp tác Liên doanh giữa Hongkong Land và Tập đoàn Hoa Lâm (Công ty Cổ phần NDC An Khang)

  Chi tiết →

 • Vật liệu xây không nung cần hành lang pháp lý ”mạnh” hơn

  15-07-2020 // 82 lượt xem

  “Thời gian tới, hành lang pháp lý cho sản xuất và tiêu thụ sản phẩm này sẽ “mạnh” hơn. Những thách thức trong sử dụng vật liệu xây không nung cần được nghiên cứu sớm và sửa đổi phù hợp” – Đây là phát biểu chỉ đạo của Thứ trưởng Bộ Xây dựng Lê Quang Hùng tại hội thảo “Sử dụng vật liệu không nung trong các công trình xây dựng” và hội nghị thường niên “Mạng kiểm định chất lượng công trình xây dựng lần thứ XVII” diễn ra tại Hà Nội ngày 3/7.

  Chi tiết →

 • Sản xuất gạch không nung: Lợi ích nhiều mặt

  22-06-2020 // 131 lượt xem

  Công nghệ sản xuất gạch không nung (GKN) đang được nhiều nước phát triển trên thế giới áp dụng nhằm giảm thiểu ô nhiễm môi trường. Tại Việt Nam, nhiều doanh nghiệp (DN) đã mạnh dạn đầu tư dây chuyền công nghệ sản xuất GKN, đón đầu xu hướng phát triển loại vật liệu "xanh" này

  Chi tiết →

 • Phục hồi thị trường bất động sản cần các chính sách tháo gỡ

  12-06-2020 // 106 lượt xem

  Các chuyên gia đều chung nhận định, cho dù gặp nhiều khó khăn, thị trường bất động sản năm 2020 vẫn được kỳ vọng sẽ phát triển ổn định, bền vững khi các nút thắt được tháo gỡ bằng loạt chính sách mới.

  Chi tiết →

 • Vật liệu xanh cho công trình xanh - Kinh nghiệm thực tiễn từ Capital House

  12-06-2020 // 113 lượt xem

  Công trình xanh không còn là khái niệm mới trên thế giới nữa khi mà đã từ lâu, rất nhiều nước đã có hệ thống đánh giá công trình xanh riêng và phù hợp. Tuy nhiên, tại Việt Nam, vấn đề này vẫn chưa thực sự nhận được sự quan tâm đúng mức. Những giá trị to lớn mà công trình xanh mang lại cho người sử dụng, chủ đầu tư đến toàn bộ nền kinh tế quốc gia nói riêng và sự tồn tại bền vững của toàn cầu nói chung vẫn chưa được nhận thức đầy đủ và đúng đắn tại Việt Nam.

  Chi tiết →

 • Vật liệu xây dựng không nung khó cạnh tranh trên thị trường

  12-06-2020 // 119 lượt xem

  Tròn 10 năm kể từ khi Chính phủ ban hành Quyết định số 567/2010/QĐ-TTg về Chương trình phát triển vật liệu xây dựng không nung đến năm 2020 nhưng đến nay, việc làm thế nào để đưa vật liệu xây dựng không nung xâm nhập thị trường vẫn là bài toán làm “đau đầu” cả cơ quan quản lý và doanh nghiệp.

  Chi tiết →

 • Chú trọng phát triển vật liệu xây dựng xanh thân thiện với môi trường

  14-05-2020 // 91 lượt xem

  Theo báo cáo của Bộ Xây dựng, Việt Nam hiện có 833 đô thị, với đà phát triển này thì đến năm 2025 sẽ có khoảng 1.000 đô thị.

  Chi tiết →

 • Hàng loạt ”đại gia” xây dựng thất thu trong mùa dịch

  14-05-2020 // 112 lượt xem

  Ngoài Hưng Thịnh Incons tăng gấp rưỡi nhờ hợp nhất công ty con, doanh thu của Coteccons, Hòa Bình, FLC Faros giảm mạnh vì chậm tiến độ thi công dự án.

  Chi tiết →

 • LỐI THOÁT CHO PHẾ THẢI CÔNG TRÌNH XÂY DỰNG

  04-04-2020 // 181 lượt xem

  Phế thải từ phá dỡ công trình xây dựng là nguồn xả chất thải rắn đô thị không nhỏ. Cho đến thời điểm này, phần lớn rác thải xây dựng được thu gom tại các điểm đổ tập trung trước khi chuyển về các bãi rác chôn lấp theo quy hoạch, mới có một phần nhỏ được dùng cho san lấp mặt bằng; và trên thực tế không ít rác thải xây dựng được đổ bừa bãi tại các ao hồ, kênh mương, nơi cộng cộng, thậm chí cả ven bờ sông Hồng. Với mong muốn tận dụng nguồn phế thải này, các Thạc sỹ Lê Việt Hùng, Vũ Hải Nam, kỹ sư Vũ Hồng Phong đã nghiên cứu, đề xuất việc tái chế phế thải xây dựng làm cốt liệu bê tông và vữa xây dựng

  Chi tiết →

 • THÚC ĐẨY SỬ DỤNG VẬT LIỆU XÂY DỰNG THÂN THIỆN VỚI MÔI TRƯỜNG

  04-04-2020 // 151 lượt xem

  Sử dụng vật liệu xây dựng thân thiện với môi trường đang trở thành xu thế phát triển và là mục tiêu hướng tới của ngành công nghiệp sản xuất vật liệu xây dựng Việt Nam trong những năm tới.

  Chi tiết →

 • SỬ DỤNG NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI VÀO CÔNG TÁC DƯỠNG HỘ GẠCH KHÔNG NUNG

  20-02-2020 // 182 lượt xem

  Hiện nay, công nghệ sản xuất vật liệu xây dựng không nung đang được nhiều nước phát triến trên thế giới áp dụng nhằm giảm thiếu sự ô nhiễm môi trường trong quá trình khai thác, sản xuất

  Chi tiết →

 • CÔNG TY VẬT LIỆU XANH ĐẠI DŨNG ĐƯỢC VINH DANH LÀ DOANH NGHIỆP ĐIỂN HÌNH TIÊN TIẾN TRONG SẢN XUẤT VẬT LIỆU XÂY KHÔNG NUNG

  26-12-2019 // 1,404 lượt xem

  Sáng ngày 12/12/2019, tại Hà Nội diễn ra buổi lễ Diễn đàn doanh nghiệp vật liệu xây dựng (BMF 2019) với chủ đề “Vinh danh các điển hình tiên tiến trong sản xuất và sử dụng vật liệu xây không nung - Vật liệu xanh cho cuộc sống xanh”. Giải thưởng do Hội Vật liệu xây dựng Việt Nam phối hợp với Ban Quản lý Dự án “Tăng cường sản xuất và sử dụng gạch không nung ở Việt Nam” tổ chức với sự bảo trợ của Bộ Xây dựng, Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN), Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc (UNDP) tại Việt Nam.

  Chi tiết →

 • ĐẠI DŨNG XANH-NHÀ CUNG CẤP GẠCH KHÔNG NUNG CHO COTECCONS, NHÀ THẦU XÂY DỰNG SỐ 1 VIỆT NAM

  09-12-2019 // 655 lượt xem

  Vật liệu xanh Đại Dũng đã vinh dự được tham gia vào hệ thống các nhà cung cấp gạch không nung xi măng cốt liệu cho nhà thầu số 1 Việt Nam, Công ty cổ phần xây dựng Coteccons

  Chi tiết →

 • Gạch Không Nung Đại Dũng Xanh Công Bố Giá Và Hợp Quy, Hợp Chuẩn Tại Sở Xây Dựng Tỉnh Tiền Giang

  11-10-2019 // 422 lượt xem

  Việc các dòng gạch không nung xi măng cốt liệu của Đại Dũng Xanh tham gia vào thị trường tỉnh Tiền Giang đã mang lại cho các nhà thầu, chủ đầu tư các công trình tại địa phương có thêm lựa chọn về sản phẩm chất lượng, uy tín đã được thị trường TP HCM chấp nhận.

  Chi tiết →

 • GẠCH XI MĂNG CỐT LIỆU - VẬT LIỆU XANH THÂN THIỆN MÔI TRƯỜNG

  20-08-2019 // 212 lượt xem

  Gạch xi măng Cốt Liệu (XMCL) là sản phẩm vật liệu mới ở Việt Nam, được khuyến khích sản xuất và sử dụng theo Chương trình phát triển vật liệu xây không nung đến năm 2020 của Thủ tướng Chính phủ.

  Chi tiết →

 • 12 BỆNH VIỆN HIỆN ĐẠI ĐANG XÂY MỚI Ở TP HCM

  20-08-2019 // 230 lượt xem

  Bệnh viện Ung bướu cơ sở 2, Truyền máu Huyết học, Hùng Vương, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP HCM... sẽ hoàn thành từ nay đến năm 2021.

  Chi tiết →

 • SỬ DỤNG VLXKN: CÁC VẤN ĐỀ THƯỜNG GẶP KHI THI CÔNG

  27-07-2019 // 248 lượt xem

  Do việc sử dụng vật liệu xây không nung (VLXKN) còn một số bất cập, nên thực tế khi ứng dụng vào thực tế công trình đã gặp các khuyết tật như nứt tường, thấm tường, vỡ gạch trên tường, giữ ẩm lâu làm hư hại lớp sơn tường.

  Chi tiết →

 • TP.HCM KHỞI ĐIỂM CẢI TẠO CHUNG CƯ CŨ THEO HƯỚNG MỚI TẠI QUẬN 3

  24-07-2019 // 214 lượt xem

  So với kế hoạch đề ra, tiến độ cải tạo, xây mới các chung cư cũ còn quá chậm. Ông Trần Vĩnh Tuyến, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM cho rằng, đa phần các chung cư trong nội thành đều xây trước năm 1975 và có diện tích rất nhỏ, có chung cư khuôn viên chỉ vài trăm m2.

  Chi tiết →

 • THÁO GỠ KHÓ KHĂN TRONG CẢI TẠO CHUNG CƯ CŨ

  24-07-2019 // 197 lượt xem

  Bộ Xây dựng đề nghị tổ chức di dời và bố trí tạm cư cho các hộ gia đình đang sinh sống tại các nhà chung cư cũ đã được xác định thuộc diện nguy hiểm.

  Chi tiết →

 • GIẢM THẢI HƠN 3 TRIỆU TẤN CO2 NHỜ PHÁT TRIỂN VẬT LIỆU XÂY KHÔNG NUNG

  24-07-2019 // 197 lượt xem

  Theo Vụ Vật liệu xây dựng, Bộ Xây dựng tính toán, hàng năm, chúng ta tiết kiệm được hơn 9 triệu m3 đất sét, hơn 900.000 tấn than và giảm thải hơn 3 triệu tấn CO2 ra môi trường nhờ phát triển vật liệu xây không nung (VLXKN).

  Chi tiết →

 • GẠCH KHÔNG NUNG CÓ NHIỀU CHỦNG LOẠI

  24-07-2019 // 231 lượt xem

  Có 6 loại gạch xây không nung phổ biến trên thị trường

  Chi tiết →

 • GIÁ XI MĂNG TĂNG TỪ 50.000 ĐẾN 70.000 ĐỒNG/TẤN TRONG NỬA ĐẦU NĂM 2019

  24-07-2019 // 202 lượt xem

  Báo cáo của Bộ Xây dựng cho biết, từ thời điểm cuối quý I đến đầu tháng 5/2019, giá xi măng đã được điều chỉnh 2 lần với tổng mức tăng từ 50.000 – 70.000 đồng/tấn tuỳ loại.

  Chi tiết →

 • THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN NHIỀU KHÓ KHĂN TRONG 6 THÁNG ĐẦU NĂM

  18-07-2019 // 193 lượt xem

  Trái ngược với những tín hiệu khách quan về thu hút đầu tư trực tiếp nước ngoài vào lĩnh vực bất động sản (BĐS) trong đầu năm 2019, nhưng thực tế các chuyên gia đang rất lo ngại về tình trạng sụt giảm quy mô của thị trường, đặc biệt là tại hai địa bàn lớn là Hà Nội và TP Hồ Chí Minh.

  Chi tiết →

 • VẬT LIỆU XÂY KHÔNG NUNG GIÚP TIẾT KIỆM 900 NGHÌN TẤN THAN

  18-07-2019 // 204 lượt xem

  Theo Vụ Vật liệu xây dựng, Bộ Xây dựng tính toán, hàng năm, chúng ta tiết kiệm được hơn 9 triệu m3 đất sét, hơn 900 nghìn tấn than và giảm thải hơn 3 triệu tấn CO2 ra môi trường nhờ phát triển vật liệu xây không nung (VLXKN).

  Chi tiết →

 • [NEW] GẠCH BLOCK 150 CHỐNG THẤM, CHỐNG CO, NỞ-SẢN PHẨM MỚI CỦA CÔNG TY VẬT LIỆU XANH ĐẠI DŨNG

  10-07-2019 // 973 lượt xem

  Vật Liệu Xanh Đại Dũng cùng với sự giúp đỡ, tư vấn của các chuyên gia đến từ Viện Vật Liệu Xây Dựng Nhiệt Đới- Hà Nội, nghiên cứu và ứng dụng vào sản xuất thành công dòng sản phẩm gạch block mới, có khả năng chống thấm tốt hơn rất nhiều so với các sản phẩm tương đương trên thị trường

  Chi tiết →

 • NHỮNG LỢI ÍCH CỦA GẠCH KHÔNG NUNG

  28-06-2019 // 261 lượt xem

  Như chúng ta biết gạch nung tiêu tốn nguồn tài nguyên và gây ô nhiễm môi trường thì gạch không nung mang lại nhiều lợi ích như sản xuất từ nguyên liệu chính là đá mạt, xi măng, tro bay; không dùng nhiên liệu như than, củi để đốt, cho nên tiết kiệm nhiên liệu năng lượng và không thải khói bụi gây ô nhiễm môi trường.

  Chi tiết →

 • SỬ DỤNG THỦY TINH TÁI CHẾ TRONG SẢN XUẤT BÊ TÔNG

  28-06-2019 // 209 lượt xem

  Mặc dù thủy tinh được cho là tương đối thân thiện với môi trường vì nó có thể tái chế được nhưng thực thế là phần lớn thủy tinh không được tái chế. Điều này đặc biệt đúng với những mảnh vụn vốn quá bé nên không thể phân loại. Tuy nhiên, nay các nhà khoa học cho rằng rác thủy tinh có thể sử dụng để sản xuất bê tông bền hơn và rẻ hơn từng có.

  Chi tiết →

 • TẠI SAO GẠCH ỐNG XI MĂNG CỐT LIỆU DẦN THAY THẾ GẠCH ĐẤT SÉT NUNG TRUYỀN THỐNG

  28-06-2019 // 237 lượt xem

  Với hình dạng giống với gạch đất sét nung, giá thành lại thấp hơn gạch nung truyền thống, gạch ống xi măng cốt liệu (còn gọi là gạch polymer khoáng tổng hợp) sẽ tiến tới thay thế dần sản phẩm gạch đất sét nung truyền thống.

  Chi tiết →

 • CHẤN CHỈNH VIỆC KHAI THÁC ĐẤT LÀM GẠCH TẠI BÌNH PHƯỚC

  18-06-2019 // 247 lượt xem

  Trong những năm qua, Bình Phước đã cấp giấy phép cho hàng chục lò gạch hoạt động; cùng với đó là cấp phép khai thác đất làm gạch. Tuy nhiên, việc giám sát không chặt chẽ đã dẫn đến tình trạng nhiều lò gạch sau khi lấy hết đất sét không hoàn thổ để lại những hố sâu không được rào chắn; nhiều lò gạch sử dụng nhiên liệu đốt gây ô nhiễm môi trường.

  Chi tiết →

 • KHẢ NĂNG SINH LỜI CỦA CĂN HỘ HẠNG SANG KÉM XA NHÀ GIÁ RẺ

  18-06-2019 // 241 lượt xem

  Tỷ suất lợi nhuận từ cho thuê các căn hộ hạng sang chỉ đạt 4,4% trong khi chung cư bình dân đạt mức 5,9%.

  Chi tiết →

 • PHẬN LONG ĐONG CỦA NHỮNG DỰ ÁN DÁT VÀNG TẠI HÀ NỘI

  18-06-2019 // 239 lượt xem

  Một số dự án dát vàng chưa thể hoàn thành sau hàng chục năm triển khai, hoặc xảy ra tranh chấp pháp lý giữa chủ đầu tư và cư dân.

  Chi tiết →

 • XÂY NHÀ Ở XÃ HỘI BỊ ÁCH TẮC DO THIẾU VỐN

  18-06-2019 // 227 lượt xem

  Hầu hết dự án nhà ở xã hội đang triển khai bị chậm tiến độ hoặc dừng thi công do thiếu vốn, theo Bộ Xây dựng.

  Chi tiết →

 • HƯỚNG DẪN THI CÔNG GẠCH BLOCK-CÔNG TY CP VẬT LIỆU XANH ĐẠI DŨNG TẠI HỘI THẢO TỈNH LONG AN

  18-06-2019 // 317 lượt xem

  Khảo sát, đánh giá và đề xuất giải pháp phù hợp sử dụng vật liệu xây dựng bằng công nghệ không nung trên địa bàn tỉnh Long An” là chủ đề Hội thảo diễn ra vào sáng 21/5 do Sở Xây dựng tỉnh Long An phối hợp Hội Bê tông Việt Nam tổ chức tại TP.Tân An Tiêu chuẩn này được áp dụng khi thi công và nghiệm thu kết cấu khối xây bằng gạch xi măng cốt liệu bao gồm gạch ống, gạch đinh, gạch block 2 vách và 3 vách trong xây dựng mới và thi công cải tạo nhà và công trình. Khi thi công kết cấu khối xây gạch xi măng cốt liệu ngoài những quy định của tiêu chuẩn này cần phải tuân theo các tiêu chuẩn và quy định hiện hành của nhà nước có liên quan.

  Chi tiết →

 • VẬT LIỆU XÂY KHÔNG NUNG - CÔ GÁI GIÀ ĐỎNG ĐẢNH KHÓ KIẾM ĐƯỢC CHỒNG

  10-06-2019 // 364 lượt xem

  Từ nhiều năm nay, Thủ tướng Chính phủ và Bộ Xây dựng đã ban hành nhiều chủ trương chính sách để thúc đẩy phát triển VLXKN. Tuy nhiên đến nay, tỷ lệ các công trình sử dụng loại vật liệu này đang còn ở mức khiêm tốn không như kỳ vọng...

  Chi tiết →

 • KHUYẾN KHÍCH CHỌN LỰA VÀ DÙNG ĐÚNG LOẠI GẠCH KHÔNG NUNG TRONG CÔNG TRÌNH

  24-05-2019 // 245 lượt xem

  “Khảo sát, đánh giá và đề xuất giải pháp phù hợp sử dụng vật liệu xây dựng bằng công nghệ không nung trên địa bàn tỉnh Long An” là chủ đề Hội thảo diễn ra vào sáng 21/5 do Sở Xây dựng tỉnh Long An phối hợp Hội Bê tông Việt Nam tổ chức tại TP.Tân An.

  Chi tiết →

 • TIÊU CHUẨN VẬT LIỆU XÂY KHÔNG NUNG: ĐÃ TƯƠNG ĐỐI ĐẦY ĐỦ

  03-05-2019 // 278 lượt xem

  Quyết định 567QĐ-TTg ngày 28/4/2010 của Thủ tướng Chính phủ về việc phê duyệt Chương trình phát triển vật liệu xây không nung (VLXKN) đến năm 2020, Bộ Xây dựng ban hành lần lượt các Thông tư 09/2012/TT-BXD ngày 28/11/2012 về việc quy định sử dụng VLXKN trong các công trình xây dựng, Thông tư 09/2012/TT-BXD được thay thế bằng Thông tư 13/2017/TT-BXD ngày 08/12/2017 về việc quy định sử dụng VLXKN trong công trình xây dựng

  Chi tiết →

 • PHÁT TRIỂN VẬT LIỆU XÂY VÀ CẤU KIỆN KHÔNG NUNG CHO CÁC CÔNG TRÌNH XÂY DỰNG

  03-05-2019 // 267 lượt xem

  (Xây dựng) – Sáng 05/4 tại Hà Nội, Hội Bê tông Việt Nam phối hợp với Vụ Khoa học Công nghệ và Môi trường (KHCN&MT), Vụ Vật liệu xây dựng (Bộ Xây dựng) tổ chức Hội thảo “Phát triển vật liệu xây và cấu kiện không nung cho các công trình xây dựng - Thực trạng và giải pháp”, để đánh giá tình hình thực hiện Chương trình “Nghiên cứu phát triển vật liệu xây và cấu kiện không nung cho công trình xây dựng đến năm 2020”.

  Chi tiết →

 • PHÁT TRIỂN VẬT LIỆU XÂY KHÔNG NUNG: THÀNH CÔNG VÀ THÁCH THỨC

  04-04-2019 // 291 lượt xem

  Việc phát triển vật liệu xây không nung (VLXKN) đến nay đã đạt được nhiều kết quả tích cực. Tuy nhiên, trong quá trình đưa các sản phẩm vật liệu này vào sử dụng trong công trình xây dựng, không ít thách thức được đặt ra cần phải xử lý, trong đó đặc biệt là vấn đề về đào tạo nguồn nhân lực để làm chủ khâu thiết kế và thi công vật liệu này

  Chi tiết →

 • QUY ĐỊNH VỀ SỬ DỤNG VẬT LIỆU KHÔNG NUNG

  04-04-2019 // 346 lượt xem

  So với quy định cũ thì quy định về tỉ lệ vật liệu xây dựng không nung hiện hành có thay đổi đáng kể. Thông tư quy định thì công trình xây dựng được đầu tư bằng nguồn vốn ngân sách nhà nước, vốn nhà nước ngoài ngân sách, vốn vay của doanh nghiệp có vốn nhà nước lớn hơn 30% phải sử dụng vật liệu xây không nung trong tổng số vật liệu xây.

  Chi tiết →

 • TRIỂN VỌNG ĐẦU RA CHO GẠCH KHÔNG NUNG

  04-04-2019 // 273 lượt xem

  Tăng tỷ lệ sử dụng vật liệu xây không nung so với gạch đất sét nung là xu hướng tất yếu của nhiều nước, trong đó có Việt Nam. Với nhiều cơ chế, chính sách ưu đãi cùng việc làm chủ công nghệ, đã mở ra những hướng đi mới cho loại vật liệu này trong việc tiếp cận thị trường.

  Chi tiết →

 • PHÁT TRIỂN VẬT LIỆU KHÔNG NUNG: CẦN CÓ CHÍNH SÁCH ƯU ĐÃI KHUYẾN KHÍCH SỬ DỤNG GẠCH KHÔNG NUNG

  04-04-2019 // 263 lượt xem

  Theo báo cáo của Bộ Xây dựng, hiện nay, gạch không nung chiếm 30% tỷ lệ vật liệu xây dựng, vẫn thấp so với các nước khu vực như Thái Lan, Malaysia chiếm tới 60 - 70%. Mục tiêu Chương trình phát triển vật liệu xây không nung theo Quyết định số 567/QĐ-TTg tới năm 2020 tối thiểu phải đạt 40%.

  Chi tiết →

 • ỨNG DỤNG NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI TRONG SẢN XUẤT GẠCH KHÔNG NUNG

  30-01-2019 // 371 lượt xem

  Việc áp dụng công nghệ dưỡng hộ nhiệt ẩm gạch không nung bằng năng lượng mặt trời đã thay thế cho công nghệ dưỡng hộ tự nhiên truyền thống hay công nghệ dưỡng hộ dưỡng ẩm sử dụng hơi nước bão hòa ở nhiệt độ 70-80 độ C dùng nồi hơi để cấp nhiệt. Sử dụng năng lượng mặt trời để gia nhiệt gạch không nung làm tăng chất lượng của gạch đáp ứng tiêu chuẩn TCVN 6477:2016.

  Chi tiết →